7 Vị trí Tuyển dụng Cyber Security Tốt nhất năm 2024

Tuyển dụng Cyber Security

Trong vài năm trở về đây, nhu cầu tuyển dụng Cyber Security nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều IT-er. Bên cạnh vị trí việc làm, cơ hội phát triển thì các yếu tố như mức thu nhập và một số yêu cầu đối với ứng viên cũng là điều mà người lao động cân nhắc. Cùng SmartOSC Careers tìm hiểu những vị trí tuyển dụng liên quan đến Cyber Security được nhiều ứng viên săn đón trong thời gian vừa qua nhé!

1. Cyber Security là gì? Nhu cầu tuyển dụng Cyber Security hiện nay

1.1. Cyber Security là gì? 

Cyber Security hay An ninh mạng là lĩnh vực liên quan đến bảo vệ hệ thống máy tính, mạng máy tính và dữ liệu khỏi các mối đe dọa, tấn công và vi rút mạng. Nó bao gồm các biện pháp bảo mật cần thiết để đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn và sẵn sàng của thông tin trong môi trường mạng. Lĩnh vực này được biết đến và quan tâm nhiều hơn khi nhiều tổ chức hay doanh nghiệp lớn bị “hacker” xâm nhập khiến thất thoát dữ liệu và ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh. 

Read More:   Học ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

1.2. Nhu cầu tuyển dụng Cyber Security trên thị trường hiện nay 

Ở thời điểm hiện tại, khi công nghệ phát triển và ngày một hiện đại, dữ liệu dần được số hóa thì Cyber Security lại càng bộc lộ được tầm quan trọng. Vậy nhu cầu tuyển dụng Cyber Security trên thị trường hiện nay là như thế nào? 

Theo số liệu từ chuyên trang tuyển dụng công nghệ thông tin TopDev, tính đến năm 2021, Cyber Security là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất thị trường lao động, khoảng 1700 USD/tháng đối với level từ Senior trở lên. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng. 

Đặc biệt, trong bối cảnh an toàn thông tin trở thành yếu tố được các tổ chức, doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu thì Cyber Security lại càng được săn đón. Mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm IT rộng mở nên đây là sự lựa chọn mà nhân sự ngành công nghệ thông tin có thể cân nhắc. 

2. 7 vị trí tuyển dụng Cyber Security tốt nhất 2024

Cyber Security là bộ phận chịu trách nhiệm thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu hệ thống. Vì thế nên các vị trí công việc cũng thường được chia nhỏ nhằm đảm bảo khối lượng cũng như chất lượng công việc. 

2.1. Kỹ sư Bảo mật CNTT (IT Security Engineer)

Kỹ sư bảo mật là một trong những vị trí có nhu cầu cao trên thị trường tuyển dụng Cyber Security ở thời điểm hiện tại. Nhiệm vụ chính của vị trí này là thiết kế, triển khai cũng như thực hiện quản lý hệ thống bảo mật cho mạng máy tính cũng như cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp. 

Read More:   Mẹo viết CV xin việc IT cho người chưa có kinh nghiệm cực xịn

Yêu cầu đối với ứng viên ở vị trí này gồm chuyên môn về bảo mật mạng, chuyên môn về hệ thống – ứng dụng cũng như kỹ năng sử dụng các phần mềm, công cụ bảo mật. 

2.2. Chuyên viên Phân tích An ninh mạng (Cyber Security Analyst)

Vị trí này chủ yếu chịu trách nhiệm thu thập và thực hiện phân tích dữ liệu an ninh mạng. Từ đó phát hiện nguy cơ và đưa ra phương án ngăn chặn, đối phó kịp thời. 

Yêu cầu đối với nhân sự ở vị trí này ngoài chuyên môn về bảo mật mạng, các hình thức tấn công và phương pháp phòng chống chúng thì còn cần khả năng phân tích dữ liệu. 

2.3. Chuyên gia Tư vấn Bảo mật (Security Consultant)

Chuyên gia tư vấn bảo mật là người chịu trách nhiệm đánh giá về mức độ an ninh mạng của tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó đưa ra phương án, đề xuất giải pháp bảo mật phù hợp nhất. 

Vị trí này đòi hỏi nhân sự có kiến thức chuyên sâu về an ninh mạng. Bên cạnh đó là khả năng giao tiếp và thuyết trình tốt. 

2.4. Kiểm tra viên Bảo mật Hệ thống (Information Security Auditor)

Đây là một trong những vị trí đặc biệt quan trọng, được nhiều doanh nghiệp săn đón trên thị trường tuyển dụng Cyber Security. Kiểm tra viên bảo mật hệ thống sẽ là người kiểm tra, đánh giá hệ thống an ninh mạng của tổ chức. Nếu phát hiện lỗ hổng thì ngay lập tức báo cáo để có thể kịp thời xử lý. 

Vị trí này đòi hỏi nhân sự có kiến thức về tiêu chuẩn và quy trình kiểm tra an ninh mạng. Ngoài ra, các kiểm tra viên cũng cần trang bị kỹ năng báo cáo cũng như khả năng phản xạ và xử lý tình huống tốt. 

Read More:   Mức lương Business Analyst thực tế hiện nay là bao nhiêu?

2.5. Kỹ sư Bảo mật Hệ thống (System Security Engineer)

Trên thị trường tuyển dụng tuyển dụng cyber security hiện nay, kỹ sư bảo mật hệ thống cũng đang là vị trí có nhu cầu rất lớn. Nhân sự ở vị trí này sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, triển khai và quản lý hệ thống bảo mật cho hệ thống máy tính hoặc ứng dụng. 

Các kỹ sư bảo mật hệ thống sẽ cần đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn cũng như khả năng quản lý hệ điều hành và ứng dụng. 

2.6. Chuyên gia Mật mã học (Cryptographer)

Là vị trí còn khá mới lạ với nhiều người nhưng chuyên gia mật mã học lại được các doanh nghiệp, tổ chức săn đón. Đây cũng là vị trí đang có nhu cầu thuộc top đầu trên thị trường tuyển dụng Cyber Security. 

Các chuyên gia mật mã học sẽ nghiên cứu, phát triển các thuật toán mã hóa và giải mã nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu. Để hoàn thành tốt công việc này thì ứng viên cần có kiến thức chuyên sâu về toán học và khoa học máy tính, khả năng tư duy logic cũng như giải quyết vấn đề tốt. 

2.7. Quản lý Bảo mật Hệ thống (System Security Manager)

Đây là vị trí thuộc bộ máy quản lý, chịu trách nhiệm lãnh đạo và quản lý đội ngũ nhân viên an ninh mạng. Công việc chủ yếu của vị trí này sẽ là xây dựng và phát triển các chiến lược về bảo mật. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì các quản lý bảo mật hệ thống cần có khả năng lãnh đạo, điều phối công việc cũng như chuyên môn về an ninh mạng. 

Xem thêm: Vì sao tuyển IT trở nên rất khó khăn ở thời điểm hiện tại?

Trên đây là một số vị trí tuyển dụng Cyber Security tốt nhất 2024 mà bạn có thể tham khảo. Với mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội phát triển rộng mở thì đây thực sự là lĩnh vực mà các kỹ sư IT nên cân nhắc.  

Đừng quên SmartOSC Careers có nhiều vị trí hấp dẫn liên quan đến tuyển dụng Cyber Security, các bạn hãy tham khảo ngay ở chuyên mục Tuyển dụng nhé!

Recruit

Please fill all form fields
Note: only upload pdf, doc, docx files and the file size is limited to 5Mb

Recruit

Please fill all form fields
Note: only upload pdf, doc, docx files and the file size is limited to 5Mb