Mức lương Tester hiện nay là bao nhiêu? Có cao như lời đồn

mức lương tester

Tester là nằm trong top những nghề hot hiện nay, được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mức lương hấp dẫn. Chắc hẳn rằng, có nhiều người rất tò mò về mức lương tester là bao nhiêu? Vậy hãy cùng SmartOSC Careers tìm hiểu Tester phải là ngành nghề đáng để theo đuổi không nhé?

Tester là gì?

Tester hay còn gọi là kiểm thử phần mềm, là những người đảm nhiệm vai trò kiểm tra chất lượng của các ứng dụng/phần mềm, phát hiện lỗi nếu có, báo cáo cho đội ngũ phát triển dự án để khắc phục trước khi chúng được đưa vào hoạt động và chuyển giao đến tay khách hàng.

Trong Tester chia làm 2 ngạch là Manual Tester và Automation Tester:

 • Manual testing là việc thử nghiệm một phần mềm hoàn toàn được làm bằng tay. Tester sẽ thực hiện các trường hợp kiểm thử và tạo báo cáo kiểm thử hoàn toàn thủ công mà không có bất kỳ sự trợ giúp của công cụ tự động nào.
 • Automation testing là phương pháp kiểm thử tự động. Người tester sẽ phải viết các kịch bản kiểm thử sau đó sử dụng các tool hỗ trợ để thực hiện kiểm thử, phương pháp này sẽ giúp việc kiểm thử hiệu quả và tốn ít thời gian hơn. Automation Testing đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn Manual Testing nên mức lương của một bạn Automation Tester sẽ cao hơn Manual Tester.

lương tester là bao nhiêu?

Mức lương Tester trung bình là bao nhiêu?

Theo khảo sát, mức lương của các Tester nhận được sao động trong khoảng 7 triệu đồng đến 23 triệu đồng mỗi tháng tùy thuộc vào vị trí và cấp bậc. Đầu tiên, lương Tester sẽ phân theo cấp bậc. Trong các doanh nghiệp, Tester thường được chia ra các vị trí sau: Intern, Fresher, Junior, Senior. Từ đó, ở từng vị trí sẽ có những mức lương khác nhau.

Read More:   Học NodeJS cần gì? Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu
Cấp bậc Kinh nghiệm Mức lương Chi tiết
Intern 3 – 6 triệu/tháng Là những sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm. Do vậy mức lương khá thấp. 
Fresher 3 – 6 tháng 6 – 8 triệu/tháng Fresh Tester chính là sinh viên vừa thử việc xong. Về cơ bản họ đã nắm vững các kiến thức nhưng chưa có kinh nghiệm hay chuyên môn sâu. 
Junior 1 – 2 năm 15 triệu/tháng Đây là nhân viên đã có nhiều kinh nghiệm, kiến thức cũng như trình độ chuyên môn tốt. Junior Tester có thể dễ dàng giải quyết được những tình huống phức tạp. 
Senior 3 – 10 năm 22 triệu/tháng Vị trí này được coi là người quản lý, lãnh đạo. Họ là những người có kinh nghiệm phong phú, hiểu biết sâu rộng về Tester. Senior có thể quản lý, điều hành và phối hợp với nhân viên để đem về kết quả cao hơn.

các yếu tố ảnh hưởng tới mức lương tester

Các yếu tố chính ảnh hưởng tới mức lương của Tester

Trình độ học vấn

Trình độ học vấn thông qua các bằng cấp, chứng chỉ cũng góp phần không nhỏ vào sự tăng giảm của mức lương bởi nó chứng tỏ rằng người đó đã được tiếp cận có kiến thức nhất định về Tester.

 • Tester có chứng chỉ thông thường, do các đơn vị tư nhân cung cấp có thể nhận mức lương trung bình 10.000.000 đồng/tháng.
 • Tester ra trường với tấm bằng cử nhân chuyên ngành có thể nhận lương dao động 12.000.000 đồng – 14.000.000 đồng/tháng.
 • Bằng thạc sĩ trở lên sẽ xứng đáng với mức lương cao hơn, trung bình 22.500.000 đồng/tháng.

Xem thêm: Tester cần học những gì trước khi chính thức bước vào nghề?

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là thứ có thể hái ra tiền, là tài sản quý giá của mỗi người trong mọi lĩnh vực. Đối với một Tester, va chạm càng nhiều, kinh nghiệm càng dày dặn thì thu nhập họ nhận được càng cao. Đây chính là yếu tố tác động lớn nhất đối với người theo đuổi nghề Tester.

 • Đối với người mới ra trường lương dao động từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng/tháng.
 • Kinh nghiệm từ 2 – 5 năm nhận lương Tester trung bình 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.
 • Kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm sẽ có cơ hội nhận mức lương tốt hơn, trung bình 17.000.000 đồng/tháng.
 • Tester có 10 đến 20 năm kinh nghiệm có thể sở hữu mức lương từ 18.000.000 đồng đến 23.000.000 đồng/tháng.
Read More:   Fintech Vietnam Tuyển Dụng: Hành trình thăng tiến vị trí mảng Fintech

Nơi làm việc

Cụ thể, thu nhập bình quân của một Tester ở thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ cao hơn các tỉnh thành khác. Điều này là hợp lý bởi rõ ràng quy mô công ty ở thành phố sẽ lớn hơn ở nông thôn, mức sống cũng cao hơn. Do đó các chủ doanh nghiệp sẵn đầu tư, nhất là với nghề đang “khát” ứng cử viên như Tester. Để xứng đáng với mức lương hấp dẫn đó, Tester cũng yêu cầu ở người lao động rất nhiều kỹ năng:

 • Hiểu biết về công nghệ (cơ sở dữ liệu, các hệ điều hành, các công cụ test, đánh giá, đo lường…)
 • Kỹ năng phân tích tốt, lên kế hoạch chi tiết, hợp lý.
 • Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, với các developer, và với khách hàng
 • Kỹ năng làm việc nhóm và học hỏi.
 • Kỹ năng ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung…)

mức lương tester

Kết luận

Qua bài viết trên, SmartOSC Careers đã giải đáp câu hỏi mức lương Tester hiện nay bao nhiêu? so với các ngành nghề khác và dự kiến vẫn còn phát triển mạnh trong thời gian tới. Không những vậy, bạn còn có cơ hội tiếp cận đến nhiều công nghệ mới và kiến thức mới, thăng tiến và được tham gia các dự án không chỉ trong nước mà còn cả ngoài nước.

Do đó, bí quyết để tăng thu nhập cho các Tester chính là trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức, rèn luyện cho mình thật nhiều kỹ năng. Như vậy thì chắc chắn rằng, bạn sẽ có được những phúc lợi xứng đáng với năng lực của mình.

Read More:   Vì sao tuyển IT trở nên rất khó khăn ở thời điểm hiện tại?

Recruit

Please fill all form fields
Note: only upload pdf, doc, docx files and the file size is limited to 5Mb

Recruit

Please fill all form fields
Note: only upload pdf, doc, docx files and the file size is limited to 5Mb