Top 15 mẫu CV IT chuyên nghiệp cho Developer năm 2024

mẫu CV IT

CV là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định cơ hội trúng tuyển của một ứng viên. Đối với các Developer, một CV chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và có nhiều cơ hội hơn để được mời phỏng vấn. Qua bài viết dưới đấy, SmartOSC Careers xin chia sẻ cho các bạn top 15 mẫu CV IT chuyên nghiệp cho Developer năm 2024, giúp bạn có thêm ý tưởng để hoàn thiện CV của mình và chinh phục nhà tuyển dụng.

Những thông tin cần có trong 1 CV IT chuyên nghiệp

Thông tin cá nhân

 • Họ và tên
 • Vị trí ứng tuyển. VD: Fresher NodeJS Developer; .Net Developer
 • Ngày sinh
 • Số điện thoại, email. Phần cần viết chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.
 • Mục tiêu nghề nghiệp hoặc giới thiệu bản thân: Hãy viết một đoạn tóm tắt về mục tiêu công việc của bạn hoặc giới thiệu đôi nét về bản thân bạn trong 2-3 câu ngắn gọn. 

Trình độ học vấn

Trong phần này, bạn cần chú trọng vào việc tối ưu hóa thông tin về học vấn bằng cách bao gồm nơi đào tạo và thời gian học, chuyên ngành, và xếp loại (nếu có) theo trình tự logic và khoa học. Ví dụ như:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội (8/2020 – 5/2025)
 • Chuyên ngành: IT – Xếp loai giải

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất trong CV của một lập trình viên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực và kinh nghiệm của bạn thông qua phần này. Do đó, bạn cần trình bày kinh nghiệm của mình một cách rõ ràng, súc tích và thuyết phục.

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, bạn cần sắp xếp theo thứ tự từ công việc gần nhất đến công việc xa nhất. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được quá trình phát triển của bạn trong nghề nghiệp. Đồng thời, bạn cũng cần nêu rõ tổ chức, vị trí, các công việc cụ thể mà bạn đã thực hiện tại mỗi công ty.

Để tăng sức thuyết phục với nhà tuyển dụng, bạn nên sử dụng những con số, dữ liệu cụ thể để minh chứng cho những thành tích của mình. Ví dụ, thay vì chỉ nói rằng bạn đã “tăng hiệu suất hệ thống”, bạn có thể nói rằng bạn đã “tăng hiệu suất hệ thống lên 15% trong vòng 3 tháng”.

Kỹ năng

Khi mô tả kỹ năng, ứng viên có thể cụ thể hóa bằng cách nhấn mạnh vào kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Ví dụ, là một lập trình viên, bạn có thể trình bày chi tiết về việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình Python trong dự án cụ thể nào đó, hoặc mô tả cụ thể về việc giải quyết vấn đề phức tạp thông qua kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm trong môi trường làm việc trước đây.

Thêm vào đó, việc sử dụng dữ liệu cụ thể và con số sẽ làm tăng tính thuyết phục của lời trình bày. Ví dụ, bạn có thể nói rằng mình đã cải thiện hiệu suất làm việc của nhóm bằng cách áp dụng phương pháp Agile, đi kèm với con số về sự gia tăng năng suất làm việc của nhóm sau khi áp dụng phương pháp này.

Cuối cùng, việc nghiên cứu vị trí ứng tuyển và yêu cầu kỹ năng cụ thể sẽ giúp ứng viên tìm ra các ví dụ và kỹ năng phù hợp nhất để trình bày trong CV và phỏng vấn.

Chứng chỉ

Những văn bằng và chứng chỉ được cung cấp bởi các trung tâm đào tạo uy tín đưa ra minh chứng rõ ràng về kỹ năng và năng lực của ứng viên, dựa trên đánh giá khách quan và đã được kiểm chứng. Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, việc sở hữu các chứng chỉ từ các trung tâm chứng nhận năng lực thực tế rất quan trọng. Các chứng chỉ này sẽ giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng về năng lực của mình. Các chứng chỉ nghề cần thiết cho một lập trình viên chuyên nghiệp có thể bao gồm: Chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ chuyên môn như: MCPD, MCITP,… 

Người tham chiếu

Để xác minh thông tin về kinh nghiệm làm việc mà bạn cung cấp, hãy cung cấp thông tin của người tham chiếu. Thông thường, họ sẽ là cấp trên của bạn tại đơn vị làm việc trước đó. Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng có thể liên hệ với họ để biết thông tin về công việc và năng lực của bạn.

Tìm hiểu thêm: Học ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Những mẫu CV IT năm 2024 gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Các mẫu CV IT tối giản

Mẫu CV IT tối giản 1
Mẫu CV IT tối giản 1
Mẫu CV IT tối giản 2
Mẫu CV IT tối giản 2
Mẫu CV IT tối giản 3
Mẫu CV IT tối giản 3
Mẫu CV IT tối giản 4
Mẫu CV IT tối giản 4

Các mẫu CV IT thanh lịch

Mẫu CV IT thanh lịch 1
Mẫu CV IT thanh lịch 1
Mẫu CV IT thanh lịch 2
Mẫu CV IT thanh lịch 2
Mẫu CV IT thanh lịch 3
Mẫu CV IT thanh lịch 3
Mẫu CV IT thanh lịch 4
Mẫu CV IT thanh lịch 4
Mẫu CV IT thanh lịch 5
Mẫu CV IT thanh lịch 5

Tìm hiểu thêm: Top 5 ngành nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Các mẫu CV IT trẻ trung

Mẫu CV IT trẻ trung 1
Mẫu CV IT trẻ trung 1
Mẫu CV IT trẻ trung 2
Mẫu CV IT trẻ trung 2
Mẫu CV IT trẻ trung 3
Mẫu CV IT trẻ trung 3
Mẫu CV IT trẻ trung 4
Mẫu CV IT trẻ trung 4
Mẫu CV IT trẻ trung 5
Mẫu CV IT trẻ trung 5
Mẫu CV IT trẻ trung 6
Mẫu CV IT trẻ trung 6

Các tips viết CV ứng tuyển vị trí Developer

 • Sử dụng từ khóa: Đọc kỹ mô tả công việc của vị trí lập trình viên mà bạn đang ứng tuyển. Chọn những từ khóa quan trọng để điều chỉnh nội dung trong CV, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • Kèm theo portfolio hoặc liên kết Github: Nếu có, hãy đính kèm portfolio hoặc cung cấp liên kết đến các dự án lập trình của bạn trên Github. Điều này giúp nhà tuyển dụng xem trực tiếp các dự án và mã nguồn mà bạn đã làm việc.
 • Kiểm tra kỹ các lỗi về từ ngữ: Tránh các lỗi thông thường như viết tắt, lặp từ, hoặc câu lủng củng. Lỗi chính tả đặc biệt cần được chú ý vì nó có thể tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. 
 • Tránh viết dài dòng, mơ hồ: Viết ngắn gọn, logic, tránh lan man và mơ hồ để tạo ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng.

Qua bài viết trên SmartOSC Careers đã chia sẻ với bạn top 15 mẫu CV IT chuyên nghiệp cho Developer năm 2024. Nếu bạn đang là lập trình viên, muốn tìm một công việc phù hợp cho bản thân thì hãy truy cập website SmartOSC Careers ngay để biết thêm thông tin về các vị trí phù hợp với bạn và nộp đơn ứng tuyển ngay hôm nay tại việc làm IT, tuyển dụng Fresher!

Recruit

Please fill all form fields
Note: only upload pdf, doc, docx files and the file size is limited to 5Mb

Recruit

Please fill all form fields
Note: only upload pdf, doc, docx files and the file size is limited to 5Mb