Hành trình đến thâm nhập thị trường Úc của chị Bùi Thùy Dương – Regional Director tại thị trường ANZ

Ky niệm tại Úc của chị Thùy Dương

Hành trình đến với thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Điều này càng đáng trân trọng hơn với một người phụ nữ, một người mẹ. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chị Bùi Thùy Dương – Regional Director, ANZ.

Đôi nét về chị Thùy Dương

Tên đầy đủ của chị là Bùi Thùy Dương, hiện tại chị đang đảm nhận vị trí Regional Director tại thị trường ANZ. Chị thường hay nói đùa rằng tên của chị là Dương Dịu Dàng. Các bạn ở trong khối Delivery và trong team lại gọi chị với một cái tên thân thương hơn đó là “mẹ Dương’. Lý do có tên “mẹ Dương” là vì chị luôn săn sóc và hướng dẫn các bạn tận tình như cách một người mẹ chăm sóc những đứa con của mình. Chị vừa có sự nghiêm khắc lại vừa yêu thương tất cả các bạn, các bạn đồng nghiệp.

Hành trình đến thị trường Úc của chị Bùi Thùy Dương

Chị Thùy Dương bén duyên với SmartOSC cũng là một sự tình cờ

Đồng hành với SmartOSC đến nay đã được 7 năm, nhưng chị Thùy Dương vẫn nhớ như in khoảnh khắc chị đến với công ty lần đầu tiên. Khi ấy, chị không phải đến công ty với tư cách một nhân sự mà là một đối tác đến trao đổi công việc. Chị có cơ duyên gặp mặt trực tiếp với anh Thái Sơn và anh Chí Hiếu. Sau 8 tháng kể từ lần gặp mặt đầu tiên đó thì chị chính thức trở thành thành viên của SmartOSC.

Hành trình của chị Thùy Dương đến với SmartOSC

Với chị Thùy Dương, SmartOSC không còn gọi là “thích” mà gọi là “yêu”

Con số 7 năm không phải quá ngắn cũng chưa phải quá dài, nhưng cũng đã đủ tạo nên những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với chị. Chị ví von rằng chị với SmartOSC giống như mối quan hệ giữa một chàng trai và một cô gái. Từng giai đoạn thăng trầm chị có, từ bỡ ngỡ lần đầu, từ hiểu lầm, từ mong muốn để xây dựng và cùng nhau phát triển, đó đều là những ký ức khó phải của chị. Muốn có thể cùng nhau gắn bó đến giờ phút này chính là sự thấu hiểu và gắn kết của tất cả mọi người với nhau. Và chính con người cũng chính là điều chị yêu nhất ở SmartOSC. Những người đồng hành là một trong những nhân tố quan trọng để đưa chị đến thành công ngày hôm nay. “Hàng trăm chuyến bay” là cụm từ chị dành cho SmartOSC. 

Để có thể đến được vị trí như hiện tại, chị Dương cũng đã vấp ngã rất nhiều lần. Từ được giao lead một team nhỏ, cho tới một team lớn và cuối cùng là cả một thị trường là một con đường không hề trải hoa hồng. Có thể nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ rằng cần phải phát huy tốt ở công việc và vị trí mình đang có. Nhưng với một người luôn muốn hướng tới những đích đến cao hơn thì không phải như vậy. Chị Dương luôn cố gắng nắm bắt những cơ hội mà SmartOSC mang tới, chị luôn mong muốn để có thể học hỏi nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn và phát triển bản thân nhiều hơn. Chị chính là minh chứng sống cho một người có khởi điểm từ vạch xuất phát nhưng đã được SmartOSC mở ra con đường đến với thành công. 

Kỷ niệm tại Úc của chị Thùy Dương

Ba kỷ niệm để lại dấu ấn nhất cho chị tại SmartOSC

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ, chị nghĩ ngay tới ba kỷ niệm gắn với dấu mốc của chị với SmartOSC.

Vào năm 2017, công ty đã giao cho chị phụ trách một gói thầu có giá trị rất lớn. Khi ấy, chị vẫn chưa có quá nhiều kinh nghiệm để phụ trách một gói thầu phức tạp đến vậy. Mang trong mình tư tưởng của một người trẻ mới tham gia vào công việc, chị vẫn còn ngại ngần khi hỏi ý kiến của các đồng nghiệp đã có kinh nghiệm trước đó. Cho đến đêm cuối cùng trước ngày nộp dự án, chị Dương, bạn Khánh của Div 1 và anh Thái Sơn đã thức trắng đêm đến hơn 3 giờ sáng để hoàn thành. Khi chị đang vô cùng căng thẳng vì deadline đã gần kề, anh Thái Sơn đã gửi cho chị dòng tin nhắn làm chị rất cảm động: “Phần này để anh làm nốt cho. Em cứ nghỉ chút đi”. Điều này làm chị cảm nhận rõ rằng dù cho với bất kỳ gói thầu nào, thắng hay thua thì chị vẫn sẽ có những người đồng đội kề vai sát cánh bên cạnh chị.

Kỷ niệm tại Úc của chị Thùy Dương

Kỷ niệm thứ hai là lúc chị đứng trên sân khẩu Year End Party 2019 và được vinh danh là The Best Employee Of The Year. Danh hiệu này là sự ghi nhận cho những cố gắng không ngừng nghỉ của chị trong suốt thời gian qua. 

Điều cuối cùng mà chị nhớ nhất đó là lúc đi công tác khi đứa con của mình còn rất nhỏ. Chị đã rơi nước mắt khi nhớ về khoảnh khắc phải tự tay mình vắt dòng sữa nóng để đổ đi khi sắp phải lên chuyến bay, còn con của chị lại phải ở nhà uống sữa bột. Nhưng hơn cả, chị hiểu rằng sự hi sinh của chị và gia đình đề xứng đáng. Và chính những điều này sẽ mang lại tương lai tốt hơn cho các con.

Việc thích nghi với môi trường quốc tế chưa bao giờ là dễ dàng

Làm việc với nhiều thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau chính là một thử thách mà chị phải vượt qua. Trung hòa được các mảnh ghép đa màu sắc chắc chắn sẽ gặp phải những mâu thuẫn không đáng có. Chính chị Dương lúc ban đầu cũng vô cũng bỡ ngỡ và cần phải học hỏi rất nhiều. Nhất là khi team của chị có một nửa là ở Việt Nam và một nửa ở Úc, chị cần phải giúp tất cả các bạn đều nhận được sự quan tâm của chị và không có cảm giác bị bỏ lại phía sau. 

“…Mình không nghĩ là mình đã làm rất là tốt vì mình biết con đường phía trước sẽ ngày càng khó khăn hơn…”. Chị vẫn luôn khiêm tốn và luôn mong muốn được học hỏi nhiều hơn nữa. 

SmartOSC đang mở rộng cánh cửa làm việc tại nước ngoài cho các bạn trẻ

Làm việc tại nước ngoài là một cơ hội rất tuyệt vời cho các bạn muốn khám phá nhiều nền văn hóa mới, muốn có trải nghiệm mới tại một đất nước hoàn toàn khác. Muốn phát triển sự nghiệp thêm nữa, các bạn cần phải đi nhiều hơn và tích góp thêm kinh nghiệm nhiều hơn. Với chị Thùy Dương, chị thấy bản thân chị vẫn còn rất nhỏ bé, và bên ngoài kia có rất rất nhiều người giỏi để chị học tập theo. 

Kỷ niệm tại Úc của chị Thùy Dương

Chị Dương thấy trong SmartOSC cũng có nhiều bạn trẻ năng động, tài năng, cũng rất tham vọng và làm việc cực kỳ chăm chỉ. Việc được ra nước ngoài làm việc chính là bước đệm trên hành trình sự nghiệp của các bạn. 

“Khiêm tốn, tò mò, luôn nhìn ra bên ngoài để học hỏi điểm mạnh của những người xung quanh. Luôn đặt câu hỏi Vì sao?. Bên cạnh đó, hãy xây dựng cho mình một niềm đam mê đủ lớn, hãy tin vào khả năng của chính mình. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào đến với mình”. – Đó chính là lời khuyên mà chị Thùy Dương muốn gửi đến các bạn trẻ của SmartOSC nói riêng, và các bạn đang cố gắng trên con đường phát triển sự nghiệp nói chung. 

Hãy để SmartOSC trở thành một nơi bạn cống hiến những năm tháng nhiệt huyết của mình. Hãy nắm bắt lấy cơ hội phát triển sự nghiệp tại Úc với chương trình Go to Aus của SmartOSC.

Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.

Recruit

Please fill all form fields
Note: only upload pdf, doc, docx files and the file size is limited to 5Mb

Recruit

Please fill all form fields
Note: only upload pdf, doc, docx files and the file size is limited to 5Mb